Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Trẻ chăm ngoan

Địa chỉ: Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoa Sen tổ chức: Hội thảo chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” huyện Trấn Yên, năm học 2019- 2020

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-PGD&ĐT ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Trấn Yên về việc xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thảo “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” huyện Trấn Yên, năm học 2019 -2020. Hôm nay  ngày 18 tháng 12 năm 2019 Trường mầm non Hoa Sen đăng cai tổ chức Hội thảo “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” với Thành phần tham dự:

- Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT;

- Tổ cốt cán hỗ trợ công tác quản lý, chuyên môn Giáo dục Mầm non cấp huyện;

- CBQL, GV các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Hội thảo  diễn ra với tổng số hơn 60 người tham dự. Hội thảo đã được dự giờ, quan sát, rút kinh nghiệm 02 tiết học của Cô giáo Vũ Thị Bích Thủy với đề tài kể truyện: Cô bé quàng khăn đỏ cố lồng ghép ND GD Kỹ năng sống, và tiết chuyên biệt GD KNS của cô giáo Đặng Thị Tố Quỳnh với đè tài Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Các đồng chí còn tham gia quan sát góc trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo chuyên đề GD Kỹ năng sống cho trẻ.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp và gặt hái thành công: Giáo viên nắm vững phương pháp, đổi mới hình thức tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đạt hiệu quả cao. Giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, biết ứng xử phù hợp với các tình huống thực tế trong cuộc sống. Phòng tránh và hạn chế được các tai nạn, thương tích hàng ngày cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Tuyên truyền với các bậc phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường, giáo viên trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non.

 

Mục tiêu của nhà trường là: Xây dựng môi trường giáo dục trong trường an toàn, lành mạnh, hạnh phúc, vui vẻ. Áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống phù hợp với khả năng của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng Chương trình Giáo dục mầm non


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết