GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn 9, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Email:  c0.hoasen.tranyen@yenbai.edu.vn

Điện thoại: 0945 461 396

 

Trường Mầm non Hoa Sen  thuộc xã Báo Đáp huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái. Nhà trường cách Phòng GD&ĐT Trấn yên  12 km và cách thành phố Yên bái  khoảng 25km.

Lịch sử hình thành :

Trường Mầm non Hoa Sen được thành lập ngày 01/11/2001 theo quyết định số 402/QĐ-UBND, ngày 05 tháng 11 năm 2001 của UBND huyện Trấn Yên. Năm học 2012 - 2013 trường đã được đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, các ban ngành đoàn thể, Đảng uỷ chính quyền địa phương và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, cùng chung tay giúp nhà trường trong các hoạt động. Nhà trường luôn cố gắng, tích cực làm tốt công tác chuyên môn, xây dựng môi trường sư phạm, trồng cây xanh bóng mát, vườn hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan nhà trường đảm bảo trường mầm non  “Xanh - Sạch - Đẹp - An Toàn - Thân Thiện”.

Năm học 2016 - 2017 nhà trường đã huy động và duy trì 11 nhóm lớp với tổng số 311 trẻ, 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ huy động trẻ trên địa bàn trẻ mẫu giáo huy động đạt 100%, trẻ nhà trẻ đạt 20%; Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt từ 95% đến 98%.

Trong những năm qua nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Năm học 2016 - 2017 Nhà trường vẫn duy trì  tổ chức cho 11/11 nhóm lớp học bán trú, 311/311 trẻ được ăn, ngủ trưa tại trường đạt tỷ lệ 100%.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh  học sinh trường mầm non Hoa Sen luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu, kết quả thi đua hằng năm nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen, năm học 2014 - 2015 và năm học 2016 - 2017 đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tặng bằng khen.

Sứ mạng và mục tiêu phát triển:

Trường Mầm non Hoa Sen  có trách nhiệm tiếp nhận các cháu nhà trẻ từ 24  tháng tuổi đến < 36 tháng tuổi ,tiếp nhận các cháu mẫu giáo từ 3 tuổi -5 tuổi đến lớp.Nhà trường thực hiện tốt vệc hòa nhập trẻ khuyết tật .Huy động các cháu nhà trẻ ra lớp hằng năm phải đạt từ 17-20%. Huy động các cháu mẫu giáo ra lớp phải đạt từ 95- 100 %.Đặc biệt hằng năm số trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Nhà trường thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc ,giáo dục và nuôi dạy các cháu để trẻ phát triển hài hòa về thể chất ,năng lực ,thẩm mỹ ,kỹ năng quan hệ xã hội ,chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp 1 phổ thông . Vì sự phát triển bền vững của nhà trường Nhà trường đang cố gắng hết mình xây dựng thương hiệu Trường Mầm non có uy tín chất lượng cao về chăm sóc ,giáo dục ,nuôi dạy các cháu .

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình dạy đổi mới ở các khối lớp trẻ được bán trú tại trường 100%,chất lượng bữa ăn của trẻ là 10.000đồng/ngày  bếp ăn được quan tâm đầu tư trang thiết bị ,bếp ăn một chiều  luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo bếp ăn đủ chất ,đủ lượng cho các cháu .Đảm bảo tuyệt đối an toàn về tinh thần và tính mạng cho trẻ .

Ban Giám hiệu nhà trường :

1.Hiệu trưởng : Nguyễn Thị Hải  là người đại diện theo pháp luật của nhà trường chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý điều hành các mặt hoạt động của nhà trường theo các quy định của pháp luật và Điều lệ Trường Mầm non .

2.Các P.Hiệu trưởng :

Trần Ngọc Chinh và Nguyễn Thị Ngọc lanh  giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý điều hành một số hoạt động của nhà trường ,trực tiếp phụ trách một số công tác theo phân công của Hiệu trưởng ,và giải quyết công việc do Hiệu trưởng giao .P.Hiệu trưởng thay mặt Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng và trước pháp luật về kết quả công việc được giao ,có trách nhiệm báo cáo theo định kỳ hoặc đột xuất với Hiệu trưởng về công việc được giao .

Đội ngũ CB-GV-NV :

thể CB-GV-NV nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp nhau hoàn thành tốt trong công việc và trong cuộc sống. Đội ngũ GV nhà trường có 100% đạt chuẩn từ Trung cấp sư Phạm trở lên, yêu nghề, mến trẻ tận tâm với công việc biết vượt khó ,vượt khổ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ và có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học . .

Tổng số CBQL, GV, NV: 26 đ/c;  Nữ 26 đ/c.

Trình độ đào tạo:

+ ĐH: 16 đ/c; trong đó: ĐHMN: 15 đ/c; ĐHKT: 01 đ/c.

+ CĐ: 04 đ/c; trong đó: CĐMN: 03 đ/c; CĐTH: 01 đ/c.

+ TCMN 05 +TCY : 01 đ/c

Tuổi đời từ 21 đển 53 tuổi;  tuổi đời bình quân là 36 tuổi.

- Giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn vững vàng , nhiệt tình trong công tác, có tinh thần tự học để nâng cao tay nghề.

- Đội ngũ có lập trường tư tưởng vững vàng, có ý thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

+Về tổ chức đoàn thể:

- Nhà trường được thành lập Chi bộ Mầm non do Đảng Uỷ xã Báo Đáp  ra Quyết định. Hiện nay chi bộ, có 9 đảng viên

- Chi bộ hàng năm được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh được Đảng ủy xã tặng  giấy khen.

- Nhà trường có Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh gồm có 19 Đoàn viên hoạt động có hiệu quả.

- Tổ chức Công đoàn cơ sở gồm 26 đoàn viên nhiều năm Công đoàn luôn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Trong những năm qua trường Mầm non Hoa Sen luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên, của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Báo Đáp, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức quần chúng và nhân dân trong xã. Đồng thời cũng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn đoàn kết gắn bó, có ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, yêu nghề, mến trẻ, luôn nỗ lực phấn đấu, tự tu dưỡng đạo đức, tác phong, tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và xu thế phát triển của bậc học Mầm non, phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Trong nhiều năm qua nhà trường  luôn duy trì giữ vững và phát huy truyền thống đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

2. Khó khăn

Trong năm học 2016 - 2017 trường mầm non Hoa Sen đã thực hiện Đề án sáp nhập điểm lẻ Đồng Sâm và Nhân Nghĩa về điểm trường chính Trung Tâm do đó một số trẻ nhà cách xa trường nên cũng phần nào ảnh hưởng đến thời gian giờ giấc đi học của trẻ.


Ban giám hiệu Trường MN Hoa Sen